[CỰC HOT] Kỹ thi kỹ năng nghề Kỹ năng đặc định đã chính thức được tổ chức tại Việt Nam

TIN VUI …..
Sau một thời gian dài chờ đợi ngày 29/10 chương trình Kỹ năng đặc định (KNĐĐ) làm việc 5 năm liên tiếp tại Nhật Bản đã được Cục lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành văn bản hướng dẫn triển khai phái cử lao động KNĐĐ sang Nhật Bản. Và ngày 23/3/2021 kỳ thi kỹ năng nghề đầu tiên chính thức được tổ chức tại Việt Nam.
Thông báo tổ chức lịch thi được đăng tải trên website Cục quản lý lao động ngoài nước – DOLAB

Đây chắc hẳn là một tin vui lớn dành cho các bạn trẻ có đi định sang Nhật Bản làm việc, đặc biệt với những thực tập sinh về nước ấp ủ mong muốn quay lại Nhật lần 2 theo chương trình này theo diện trái ngành nghề.

         Thông báo tổ chức lịch thi được đăng tải trên website Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Vậy doanh nghiệp phái cử nào được quyền làm hồ sơ cho bạn? Theo hướng dẫn, công ty được Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật và được cục quản lý lao động ngoài nước chấp nhận cho làm chương trình kỹ năng đặc định đều có thể tham gia phái cử chương trình KNĐĐ. Qua đó, bạn sẽ có cho mình nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn các công ty có dịch vụ tốt, chi phí hợp lý,…tuy nhiên điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý chính là phải kiểm tra công ty ấy có được cấp phép hay chưa (Xem công văn xác nhận cấp phép của Cục quản lý lao động ngoài nước), thông tin về chương trình có minh bạch, rõ ràng không?… để tránh những cò mồi môi giới hoặc những công ty phái cử không tốt.

Vậy thì người lao động sẽ đăng ký như thế nào khi muốn tham gia chương trình KNĐĐ?

Nếu ở tại Việt Nam, bạn sẽ đăng ký thông qua các doanh nghiệp phái cử được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp nhận cho phép làm kỹ năng đặc định (Có văn bản trả lời của Cục quản lý lao động ngoài nước)

Nếu tại Nhật, bạn sẽ phải cáo cáo và làm thủ tục xác nhận danh sách tại Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản.
Qua những nội dung trên, bạn có thể xóa tan mọi nghi ngờ và có niềm tin hơn về tương lai của chương trình lao động mới này của Nhật Bản.

Tại Việt Nam, các bạn liên hệ trực tiếp tại

Công ty Cổ phần phát triển nhân lực kỹ thuật cao và du học Nhật Thành (Doanh nghiệp phái cử được Cục quản lý lao động ngoài nước cho phép làm chương trình kỹ năng đặc định) đồng thời là đơn vị phối hợp trực tiếp với Hiệp hội nhân lực kỹ năng đặc định xây dựng Nhật Bản – JAC thực hiện phái cử lao động kỹ năng đặc định

  • Địa chỉ: Toà nhà HTK số 92 – 98 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
  • Điện thoại liên hệ: 0946 993 393 – 024 3699 1188

 

Chương trình “Kỹ năng đặc định ngành xây dựng” làm việc liên tục 5 năm tại Nhật Bản, là chương trình hợp tác giữa Hiệp hội nhân lực kỹ năng đặc định xây dựng Nhật Bản - JAC và công ty cổ phần phát triển nhân lực kỹ thuật cao và du học Nhật Thành.
Nhật Thành HR không chấp nhận và không có liên quan gì đến các công ty, website lấy thông tin cũng như thiết kế từ www.nhatthanhhr.com mà chưa được phép.

Mọi thông tin chi tiết và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

Tập đoàn An Dương

Công ty CP phát triển nhân lực kỹ thuật cao & du học Nhật Thành

giấy phép Số

1098/LĐTBXH-GP cấp ngày 08/4/2019

Copyright © 2021 nhatthanhhr.com. by ZubiCloud. All rights reserved